HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN

CƠ HỘI ĐI DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ 100%

Hiện nay có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần cho du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Du học sinh được hỗ trợ 100% học phí, nhà ở, sinh hoạt phí hàng tháng thông qua việc làm thêm cho các tổ chức, tập đoàn trong thời gian sinh sống, học tập tại Nhật Bản. Vì thế, đây sẽ là cơ hội hiếm có dành đến cho các bạn trẻ đam mê du học Nhật Bản nhưng gia đình không đủ điều kiện tài chính.

THỜI GIAN HỌC TẬP NHANH, CƠ HỘI ĐẬU VISA CAO

Mỗi năm có 2 học kỳ vào tháng 4 và tháng 10 để tham gia du học điềudưỡng Nhật Bản. Vì thế, sau khi tốt nghiệp các trường Điều dưỡng hoặc Y tại Việt Nam, bạn có thể tập trung để học tiếng Nhật trong 6 tháng. Sau đó có thể tham gia phỏng vấn, đăng ký du học, săn học bổng đúng chuyên ngành điều dưỡng để đến Nhật Bản rồi.

CƠ HỘI TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT SAU KHI TỐT NGHIỆP RẤT CAO

Trong các ngành học tại Nhật Bản dành cho du học sinh Quốc tế thì ngành điều dưỡng đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Bởi vấn đề già hóa dân số đang diễn ra với tốc độ nhanh và có xu hướng tăng mạnh  trong thời gian tới. Trong khi đó, lĩnh vực Y tế của Nhật hiện thiếu hụt khoảng 2000 điều dưỡng viên mỗi năm.
Theo khảo sát có đến 90% du học sinh du học điều dưỡng Nhật Bản sau khi tốt nghiệp được đăng ký học lên và ký hợp đồng làm việc chính thức với các viện điều dưỡng hàng đầu Nhật Bản. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ Việt sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thể ở lại làm việc với mức thu nhập lên đến 50 – 60 triệu đồng/tháng, đãi ngộ tương đương với người Nhật và đặc biệt là cơ hội định cư lâu dài, ổn định cuộc sống tại Nhật.

DU HỌC SINH ĐƯỢC LÀM THÊM ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH VỚI MỨC LƯƠNG “KHỦNG”

Du học sinh đăng ký chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản được làm bố trí công việc làm thêm tại các viện điều dưỡng, thu nhập từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Công việc chính phải đảm nhận là trò chuyện, chăm sóc, theo dõi sức khỏe của bệnh nhân. Hỗ trợ người già trong vấn đề vệ sinh cá nhân, ăn uống, di chuyển,… Công việc tương đối nhẹ nhàng bởi điều dưỡng viên có rất nhiều thiết bị, máy móc hỗ trợ trong công việc.

HỌC BỔNG DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN 

 • Học bổng toàn phần Aoyama: Học bổng được tài trợ từ quỹ Aoyama Medical Group. Trao hằng năm cho học sinh, sinh viên mong muốn theo học, làm việc lâu dài tại Nhật trong ngành điều dưỡng. Du học sinh sẽ đi theo hình thức vừa học vừa làm, tài trợ 100% học phí và nhà ở trong suốt thời gian học tại trường Nhật ngữ (1.5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2 – 3 năm)
 • Học bổng Joho: Chương trình học bổng toàn phần với mức hỗ trợ 800.000 Yên/năm, tương đương số tiền học phí tại trường Nhật ngữ. Du học sinh còn được đảm bảo có việc làm thêm ngay khi đặt chân đến Nhật với tư cách điều dưỡng viên tại hệ thống viện dưỡng lão của tập đoàn, mức lương từ 1.000 – 1.500 Yên/giờ (được phép chọn ca làm sáng/tốt phù hợp với lịch học tập).
 • Học bổng Tasa: Cấp cho du học sinh có thành tích học tập, đạo đức tốt với mục đích giúp du học sinh Việt không phải lo lắng về chi phí. Bởi du học sinh được hỗ trợ học phí, kí túc xá khi học tại trường Nhật ngữ và đào tạo chuyên ngành hộ lý điều dưỡng. Được sắp xếp công việc làm thêm tại cơ sở y tế với mức lương 900 – 1.000 Yên/giờ. Cơ hội được vĩnh trú tại Nhật khi đõ chứng chỉ hành nghề hộ lý điều dưỡng Quốc gia tại Nhật.

CÔNG VIỆC CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT BẢN 

Công việc của điều dưỡng viên tại Nhật Bản sẽ phụ trách tiêm truyền, phụ mổ hoặc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân. Vì thế, du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể vào làm việc trong các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Điều dưỡng viên phải chịu trách nhiệm chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người bệnh, báo cáo lên cho bác sĩ, dựa theo chỉ dẫn để hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc. Bệnh cạnh đó, cũng sẽ lắng nghe, trò chuyện và chia sẻ cùng với bệnh nhân để họ cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần, giúp ích cho công việc điều trị.

MỨC LƯƠNG CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT BẢN 

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang nằm trong mức khá cao. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Theo khảo sát mới nhất thì mức lương dao động trong khoảng 190.000 – 230.000 Yên/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ mới là mức lương cơ bản mà điều dưỡng viên tại Nhật sẽ nhận được chưa tính thêm khoản liên quan đến phụ cấp làm thêm giờ hay chăm sóc tại nhà.

TOP TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN UY TÍN 

Hiện nay tại Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng cho du học sinh Quốc tế. Các trường tập trung tại các thành phố lớn như Osaka, Tokyo, Nagoya, Sendai, Saitama, Hiroshima, Sapporo,… Tùy thuộc vào năng lực, nguyện vọng và điều kiện tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn ra ngôi trường phù hợp để theo học:

 • Đại học Okayama
 • Đại học Osaka
 • Đại học Asahikawa
 • Đại học Y khoa Tokyo
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Teikyo
 • Đại học Tokyo Metropolitan
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Sophia
 • Cao đẳng Y tế Heisei

 

Leave Comments

0982 047 836
0982047836